Các dịch vụ:
*

dàn karaoke

Amply karaoke

Bạn sẽ căn chỉnh tiếng micro, độ vang của tiếng hát, thay đổi âm nhạc tạo nhịp cho người hát, khuếch đại âm thanh… dựa vào amply karaoke. Những điều trên đã cho thấy độ quan trọng của amly karaoke. Khi kết nối phù hợp với các thiết bị còn lại, amly sẽ góp phần làm cho dàn karaoke của bạn hay hơn rất nhiều.

Công suất của amply phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp là lúc bạn đã đẩy amply lên điểm hoạt động giới hạn của nó. Tiếng bass yếu là báo hiệu của một chiếc amply có công suất không đủ với loa.

Đầu karaoke

Đây là đầu phát sử dụng để tạo ra nhạc giúp người hát có thể bắt nhịp, đồng thời cũng hiện chữ bài hát cho người dùng quan sát khi không nhớ lời. Mỗi loại đầu karaoke đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tinh tế để có được lựa hoàn hảo.Đầu karaoke chính là nơi bạn cho đĩa hát vào

Micro

Dĩ nhiên bạn không thể hát nếu thiếu micro. Đây chính là bộ phận thu nhận tiếng hát sau đó đưa vào amply để lấy độ vang và được khuếch đại lên đưa ra loa. Micro hoàn toàn là thiết bị bạn nên đầu tư sắm sửa, vì micro không chất lượng sẽ phá hỏng cả một dàn karaoke. Có 2 loại micro:

- Micro có dây: tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ sẽ truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro. Nếu mua micro có dây, bạn nên chọn loại dây bọc kim loại để tránh hiện tượng nhiễu và ù khi truyền tín hiệu.

Micro có dây sẽ truyền tín hiệu qua đường dây tới amply

- Micro không dây: loại này có cấu tạo phần thân tương tự micro có dây, điểm khác biệt duy nhất chính là nó truyền bằng sóng cao tần nên không sử dụng dây. Thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu lên không gian trong một bán kính nhất định và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

Micro không dây sử dụng sống cao tần để truyền tín hiệu

Dây dẫn tín hiệu âm thanh

Loại dây dẫn này sẽ đưa tín hiệu từ đầu hát karaoke xuống bộ phận amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để đưa ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa. Người mua nên mua dây dẫn loại bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù.

Có hai cách để lựa chọn dàn karaoke cho riêng mình. Thứ nhất bạn có thể tham khảo mua bộ tại Sóng Nhạc. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã tính toán đầy đủ các thông số kỹ thuật giữa các thiết bị để cho ra một bộ dàn âm thanh karaoke với chất lượng đồng nhất, thành phần linh kiện tương thích với nhau nhất. Với cách này, bạn không cần đau đầu suy nghĩ, tính toán, phù hợp với những người không chuyên.Các dàn âm thanh nguyên bộ cũng có những mức giá phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ cần từ 10 đến 20 triệu là bạn đã có một dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng.

Thứ hai, đối với những người dùng có hứng thú muốn tìm tòi lắp đặt dàn karaoke theo ý muốn của mình, bạn có thể lựa chọn từng thiết bị riêng rẽ để tạo nên dàn âm thanh chất lượng và phù hợp với túi tiền của bạn hơn. Sóng Nhạc đưa ra những kiến thức cơ bản dưới đây để bạn có lựa chọn sản phẩm hiệu quả.

Lựa chọn amply


Amply sử dụng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều loại tùy theo giá cả và thương hiệu, tha hồ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến công suất của amply - phải tương thích với các thiết bị âm thanh khác đặc biệt là loa, để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động, phát huy hoàn toàn công năng. Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng. Nhưng vai trò của amply chính là hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn. Còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì vậy để để có được chất lượng âm thanh tốt thì loa phải đồng bộ với amply, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Một điều chú ý khi lựa chọn amply nữa đó chính là không gian nhà bạn. Mỗi ngôi nhà có diện tích khác nhau vì thế nên chọn những amply khác nhau. Ngôi nhà rộng, có nhiều đồ đạc bạn nên chọn amply có công suất lớn. Còn đối với những diện tích hẹp hơn thì amply công suất vừa phải là sự lựa chọn hợp lý. Nhìn chung, dàn karaoke gia đình chất lượng không yêu cầu amply công suất quá cao, mà chú trọng đến sự tương thích hoàn hảo giữa các thiết bị âm thanh.

Bạn cần phải chú ý đến công suất của amply sao cho tương thích với các thiết bị âm thanh khácLựa chọn loa


Cùng với amply, loa là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 20 m2, bạn nên chọn loa có công suất từ 100W đến 150W là hợp lý. Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn sử dụng cặp loa có công suất lớn thì cũng nên trang bị amply công suất phù hợp đi kèm. Bởi nếu amply không đủ công suất để đáp ứng cho loa thì âm thanh phát ra sẽ không đủ âm sắc, nhạc không chuẩn. Trường hợp amply có công suất quá cao so với loa sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa. Cho nên công suất amply lớn hơn loa từ 50-100W được xem là phù hợp nhất.

Bạn cũng nên chọn loa có màng loa Học bằng kim loại cho dàn âm thanh karaoke gia đình bởi chúng có thể tạo ra âm thanh sắc hơn, thể hiện trung thực giọng của người hát. Đối với những dàn karaoke cao cấp bạn có thể thêm vào loa siêu trầm (loa sub) để âm thanh phát ra chân thực và sống động. Ngoài ra, bạn nên đặt loa tiến lên phía trước so với các thiết bị khác và xoay loa để tạo ra một góc 90 độ so với người hát.

Chọn đầu karaoke


Khi lựa chọn đầu karaoke bạn cần phải lưu ý đến việc sản phẩm phải chơi được file MIDI để đọc bài hát, đồng thời phải có cổng HDMI để có thể kết nối với tivi LCD. Ngoài ra, đầu karaoke cũng cần tích hợp đầy đủ các khe cắm mở rộng để có thể sử dụng tối đa hiệu suất. Một số đầu cao cấp còn kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng đến 500GB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng, chức năng ghi âm phát lời bè,… Một khi quyết định chọn đầu karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi bởi vì đầu các tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, giá càng cao.

Lựa chọn Micro


Dù là một thiết bị nhỏ bé trong dàn âm thanh nhưng micro là thành phần không thể thiếu, quyết định âm thanh trung thực và chất lượng của giọng hát. Đối với dàn karaoke gia đình, nếu bạn chọn những chiếc micro giá rẻ với chất lượng thấp, bạn có thể làm
© 2007 - 2021 https://lamthe.dichvuthanhlapcongty.org

- Phone: +84-908-744-256